Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì trở thành vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm. Điều trị hợp lý kết hợp với quá trình sinh hoạt, tập luyện khoa học được xem là giải pháp giúp đẩy nhanh tiến độ cải thiện tình trạng bệnh đáng kể. Tại phòng khám vật lý trị liệu HCC, với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn cao, quý bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu với phác đồ chuẩn khoa học, bài bản nhất.

Bạn biết gì về tình trạng thoái hóa đốt sống cổ?

Trước khi tìm hiểu chi tiết thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì thì bạn hẳn nên quan tâm và nắm bắt rõ các thông tin về bệnh trạng này.

Hẳn bạn đều biết rằng đốt sống cổ được xem là phần cơ quan trung chuyển thông tin giữa hệ thống não bộ đến các với bộ phận khác. Trong đó, các đốt sống cổ trong cơ thể mỗi người sẽ được ký hiệu tuần tự từ C1 đến C7. Tương ứng với 7 đốt sống cổ trong cơ thể.

Với người bình thường, giữa mỗi đốt sống cổ đều sẽ có 1 phần đĩa đệm đóng vai trò trung gian. Theo đó, ở trường hợp thoái hóa đốt sống cổ thì được hiểu đơn giản là phần đĩa đệm bị hao mòn và thoái hóa.

Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì?
Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì?

Chính vì thế, khi hoạt động, người bệnh sẽ gặp phải các cơn đau âm ỉ. Cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c5 c6 mang lại không có dấu hiệu giảm đi hoặc khỏi hẳn theo thời gian.

Ở mức độ nặng hơn, thoái hóa đốt sống cổ gây chóng mặt và ảnh hưởng cực lớn đến hoạt động hằng ngày. Bởi vậy, điều trị đúng lúc, đúng phương pháp là cách thức duy nhất khiến tình trạng bệnh được cải thiện và khắc phục hiệu quả.

Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì?
Cần quan tâm đến quá trình điều trị cũng như các vấn đề liên quan đến việc thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì

Nhìn chung, thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhiều ở các đối tượng cao tuổi. Chủ yếu hơn cả là trong độ tuổi 40 trở lên. Ngoài ra, thoái hóa đốt sống cổ ở người trẻ cũng thường gặp phải với những ai thường xuyên vận động với cường độ mạnh.

Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì? – An tâm với quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp tại HCC

Là đơn vị hỗ trợ điều trị vật lý trị liệu Phan Thiết chuẩn bài bản, với đội ngũ y bác sĩ cùng kĩ thuật viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, phòng khám HCC được đánh giá cao trong việc lên phác đồ cũng như hỗ trợ người bệnh thực hiện các bài tập cho người thoái hóa đốt sống cổ chuẩn an toàn, hiệu quả.

Bệnh nhân khi đến với phòng khám vật lý trị liệu Bình Thuận của chúng tôi sẽ được thăm khám, kiểm tra về mức độ bệnh trạng. Trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ nắm bắt tổng quan về những vấn đề mà bệnh nhân gặp phải.

Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì? – An tâm với quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp tại HCC
Thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì? – An tâm với quy trình hỗ trợ chuyên nghiệp tại HCC

Quy trình tư vấn, lên phác đồ tương ứng cũng như cân nhắc thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì cũng được thực hiện tuần tự sau đó.

Người bệnh sẽ được giải đáp chi tiết về tình trạng thoái hóa đốt sống cổ của bản thân cùng những liệu pháp được áp dụng để cải thiện bệnh trạng này. Tất nhiên, nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, quý bệnh nhân cũng sẽ được giải đáp tận tình, chuyên nghiệp nhất.

Đảm bảo phác đồ điều trị hiểu quả, an toàn tại HCC
Đảm bảo phác đồ điều trị hiểu quả, an toàn tại HCC

Với tình trạng thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì thì thực tế, những biện pháp được ứng dụng với tình trạng bệnh này điển hình có thể kể đến như:

  • Dùng các bài tập vật lý trị liệu cơ học giúp giảm đau, kích thích tuần hoàn nhằm tăng hiệu quả hồi phục
  • Sử dụng các công nghệ sóng xung kích
  • Dùng dòng điện nhằm kích thích thần kinh qua da
  • Đắp nhiệt nóng bằng sáp Paraphin
  • Tiến hành nắn chỉnh cột sống cơ học

Nhìn chung, các bài tập cho người thoái hóa đốt sống cổ đều được cân đối hợp lý tùy từng mức độ bệnh trạng. Vì vậy, người bệnh có thể yên tâm và tin tưởng tuyệt đối trong quá trình điều trị tại HCC.

1 số lưu ý liên quan trong quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Đi kèm quá trình điều trị thì khi đến với phòng khám HCC, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn chi tiết về vấn đề thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì tại nhà hay các hoạt động cần lưu ý trong sinh hoạt đời thường. Qua đó, đảm bảo cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ gây tê tay này 1 cách tối ưu nhất. Điển hình, những điểm cần cẩn trọng hơn cả bao gồm:

  • Không vận động mạnh hoặc quá sức. Đặc biệt là ở vùng đốt sống cổ bị tổn thương vì có thể khiến tình trạng thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh nặng hơn, nghiêm trọng hơn.
  • Thực hiện các bài massage nhẹ nhàng, đều đặn trong ngày theo chỉ dẫn từ các y bác sĩ tại phòng khám HCC tư vấn.
  • Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Các tư thế ngồi, ngủ cũng cần được điều chỉnh khoa học, tránh gây áp lực lên vùng đốt sống cổ.
  • Tránh ngồi 1 chỗ quá lâu khiến phần cơ, xương khớp bị tê, mỏi quá mức.
Đi kèm quá trình điều trị thì khi đến với phòng khám HCC, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn chi tiết về vấn đề thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì tại nhà
Đi kèm quá trình điều trị thì khi đến với phòng khám HCC, bệnh nhân cũng sẽ được tư vấn chi tiết về vấn đề thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì tại nhà

Để được hỗ trợ chính xác trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ cũng như các vấn đề liên quan đến thoái hóa đốt sống cổ nên tập gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng khám vật lý trị liệu HCC ngay hôm nay để được giải đáp tận tình, chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm, tin chắc rằng, chúng tôi sẽ đưa ra lộ trình, phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng mức độ bệnh trạng. Qua đó, các cơn đau do thoái hóa khớp sẽ không còn là cản trở trong đời sống, sinh hoạt thường ngày của bạn nữa.

Chia Sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *