Trong quá trình điều trị vật lý trị liệu, có thể nói, không ít bệnh nhân bị ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng trong hệ thống cơ xương khớp chỉ vì ngủ với tư thế sai lệch. Tư thế ngủ đúng tưởng chừng không quá đáng để bạn bận tâm. Tuy nhiên, với những ai đang gặp phải tình trạng tổn thương cơ xương khớp, nằm ngủ đúng tư thế lại là điều cần được đảm bảo hơn cả nhằm tránh tác động xấu đến phần cơ khớp tổn thương ấy. Đi kèm với đó, giấc ngủ cũng sẽ sâu, ngon giấc và đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh hơn đáng kể.

Tư thế ngủ đúng cách tác động gì trong việc điều trị vật lý trị liệu cơ – xương –  khớp?

Những ai cần quan tâm nhiều đến tư thế nằm ngủ tốt nhất? Thực tế thì với vấn đề này, bất kì ai cũng cần quan tâm. Mà điển hình và đặc biệt hơn cả là với những người đang gặp các vấn đề về đau nhức, tổn thương cơ – xương – khớp.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong cơ chế hồi phục năng lượng bên trong cơ thể. Lúc này, các cơ quan, hệ cơ quan sẽ thực hiện nhiệm vụ tái tạo tế bào. Cùng với đó là thanh lọc não bộ, loại bỏ các căng thẳng, giảm cảm giác mệt mỏi, giúp hệ thống cơ – xương – khớp được thư giãn,…

Ngủ sai cách có thể khiến bạn mệt mỏi, đau nhức cơ xương
Ngủ sai cách có thể khiến bạn mệt mỏi, đau nhức cơ xương

Chính vì lý do trên, 1 giấc ngủ sâu với tư thế ngủ đúng là vô cùng quan trọng.

Tư thế ngủ sai lệch thường gây ra nhiều ảnh hưởng trong việc tái tạo của các cơ quan vè hệ cơ quan. Đối với hệ thống xương khớp, bạn còn có thể gặp phải những tổn thương, sang chấn cơ dây chằng.

Không ít trường hợp vì không đảm bảo tư thế ngủ đúng còn gây nên các chứng đau thắt lưng hay đau mỏi vai gáy. Đặc biệt, ở tuổi già, bạn còn có thể tăng khả năng bị thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống,…

1 giấc ngủ sâu với tư thế ngủ đúng là vô cùng quan trọng
1 giấc ngủ sâu với tư thế ngủ đúng là vô cùng quan trọng

Như vậy, nếu sau giấc ngủ, bạn thường gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng cơ thì khả năng cao, tư thế ngủ của bạn đã bị sai lệch.

Ngoài ra, nếu cơn đau mỏi diễn ra thường xuyên, đây còn là biểu hiện của 1 vài các bệnh lý về xương khớp nguy hiểm. Để được tư vấn và điều trị tốt nhất, tránh gây những tác động xấu đến khả năng vận động về sau, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư thế ngủ đúng là gì? – Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp với phòng khám HCC

Với những ai đang trong quá trình điều trị các bệnh về cơ xương khớp hoặc đang gặp tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ xương, để được can thiệp kịp thời với phác đồ điều trị tương ứng cũng như được giải đáp chi tiết nhất về tư thế ngủ tốt nhất, Phòng khám vật lý trị liệu Bình Thuận HCC sẽ là địa chỉ đáng cân nhắc để bạn liên hệ tư vấn.

Sở hữu đội ngủ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực, Phòng khám HCC sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra và chẩn đoán chính xác các vấn đề mà bạn đang gặp phải cũng như những tổn thương gây ra do tư thế ngủ sai lệch.

Trên cơ sở này, bạn sẽ được áp dụng các biện pháp và phác đồ điều trị phù hợp, giúp khắc phục cơn đau cũng như cải thiện tình trạng mà bản thân bạn đang gặp phải.

Tư thế ngủ đúng là gì? – Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp với phòng khám HCC
Tư thế ngủ đúng là gì? – Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp với phòng khám HCC

Với các tư thế ngủ đúng, phòng khám vật lý trị liệu Phan Thiết cũng sẽ đưa ra thông tin hỗ trợ chuyên nghiệp. Các đối tượng khác nhau sẽ được chúng tôi tư vấn các tư thể ngủ đúng, tối ưu nhất cho sự phát triển và ổn định của hệ thống cơ xương. Chẳng hạn, tư thế ngủ đúng của bà bầu sẽ có sự khác biệt với trẻ em,….

Các đối tượng khác nhau sẽ được chúng tôi tư vấn các tư thể ngủ đúng, tối ưu nhất cho sự phát triển và ổn định của hệ thống cơ xương
Các đối tượng khác nhau sẽ được chúng tôi tư vấn các tư thể ngủ đúng, tối ưu nhất cho sự phát triển và ổn định của hệ thống cơ xương

Nhìn chung, những tư thế ngủ đúng điển hình giúp bảo vệ hệ thống cơ, xương có thể kể đến như:

  • Tư thế nằm ngửa chuẩn và có sử dụng gối nâng đõ phần cổ, thắt lưng và đầu gối nhằm phân tán trọng lực đều khắp chiều dài cột sống.
  • Tư thế nằm nghiêng chuẩn và chọn gối kê phần đầu, cổ song song với mặt giường. Kết hợp với đó là gối kê giữa 2 chân nhằm giữa cột sống được thẳng. Tránh sự sai lệch, cong vẹo cột sống.
Tư thế ngủ đúng
Gặp tổn thương do tư thể ngủ sai – Liên hệ ngay HCC để được tư vấn, điều trị

Đi kèm với việc hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ – xương – khớp, đến với Phòng khám vật lý trị liệu HCC, bạn sẽ còn được tư vấn chi tiết hơn về những lưu ý cần thiết trong sinh hoạt hằng ngày. Điển hình trong  đó là các tư thế ngủ đúng hay các bài tập tại nhà nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục của cơ thể. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh lý cơ – xương – khớp, hướng đến cải thiện cuộc sống được tốt hơn.

Chia Sẻ:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *